Vòng trắc nghiệm 1: Từ 10h00 ngày 29/3/2016 đến 17h00 ngày 17/4/2016. Vòng trắc nghiệm 2: Từ 9h00 ngày 25/4/2016 đến 17h00 ngày 15/5/2016. Vòng thi tự luận: Thời gian nhận bài từ ngày 29/3/2016 đến ngày 15/5/2016. Vòng Chung kết cá nhân xếp hạng toàn quốc và Lễ tổng kết trao giải chung cuộc Cuộc thi: dự kiến ngày 5/6/2016
Bài tự luận Chi tiết bài tự luận

Em Mai Quốc Trung là một tấm gương sáng của thiếu nhi Việt Nam

Chủ đề: 4
Cập nhật: 15h53:49 14/05/2016
Tác giả: phong206kb (Mai Thị Lan Anh) - 4 lượt bình chọn

Điểm bài thi:

     Trong những năm qua, phong trào thi đua dạy tốt học tốt ở Trường tiểu học Mường Hum vẫn tiếp tục được duy trì và không ngừng nâng cao chất lượng, xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương học sinh học giỏi, chăm ngoan được thầy cô và bạn bè yêu mến. Em Mai Quốc Trung là một trong những tấm gương tiêu biểu như thế.

    Em Mai Quốc Trung sinh năm 2006 sinh ra và lớn lên trong một gia đình có mẹ là công chức, ba làm ruộng nhưng rất hiếu học nên em Mai Quốc Trung được thừa hưởng truyền thống hiếu học của gia đình. Vì thế, 4 năm liền em đạt danh hiệu học sinh giỏi, đặc biệt em Mai Quốc Trung có khiếu học tiếng Anh và đạt nhiều giải thưởng từ cấp trường đến cấp huyện trong nhiều năm liền. Bên cạnh đó, em đã tham gia tích cực các hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi tại trường và địa phương như tham gia thi đấu bóng đá, chạy trong hội khỏe Phù Đổng cấp quận năm học 2015 – 2016, đội trưởng đội bóng đá cấp trường.

    Trong lần đầu gặp gỡ, chúng tôi ấn tượng về Trung ở gương mặt đẹp trai, nụ cười duyên cùng phong thái tự tin trong giao tiếp. Hiện tại em Trung vẫn đang theo học trường tiểu học Mường Hum. Để có được kết quả học tập tốt, ngoài việc tiếp thu kiến thức trên lớp, em luôn chủ động tự bổ sung kiến thức,chọn lọc tài liệu chất lượng trong ôn tập để vận dụng đạt hiệu quả cao nhất. Em luôn có ý thức tự  giác trong học tập, sinh hoạt và rèn luyện.

     Đối với em, trong học tập không nên đặt nặng môn học nào hơn môn nào, bởi em nghĩ mỗi môn học đều có một nét riêng và kiến thức từ môn học sẽ giúp mình trưởng thành, hiểu biết hơn trong cuộc sống. Tiếng anh cũng là một trong những môn học mà em yêu thích, để học tốt môn học này, Trung có lời khuyên tới các bạn, đó là cần luyện nghe - nói nhiều và làm các bài tập về ngữ pháp để nắm vững ngữ pháp và tăng khả năng ngôn ngữ. Mỗi ngày, ngoài việc học tập ở trường, em dành thời gian từ 2-3 tiếng để học vào buổi tối ở nhà, ôn luyện các bài tập, chuẩn bị cho buổi học ngày hôm sau.

     Sự chăm chỉ, chịu khó và tố chất thông minh đã giúp Trung đạt kết quả cao trong học tập. Thành tích học tập của Trung thật đáng tự hào: 4 năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện; học sinh giỏi cấp tỉnh các môn Toán năm lớp 1, lớp 2, lớp 3, lớp 4. Năm học 2015-2016 là mốc đánh dấu quan trọng của Trung với thành tích giải nhất cuộc thi toán internet cấp tỉnh, được chủ tịch tỉnh tặng giấy khen và giấy chứng nhận. Nhờ những thành tích cao trong học tập, em được mọi người biết đến và noi theo.Những thành tích đó đều là sự nỗ lực và ham học hỏi của em. Em không phải là một học sinh thành phố hay nhà giàu mà em chỉ là một học sinh dân tộc thiểu số học ở vùng nông thôn. Đây quả là một tấm gương chúng ta đáng noi theo.

    Dù đạt được nhiều thành tích nhưng Trung luôn khiêm tốn và tự đặt ra những mục tiêu cao hơn để bản thân được thử sức ở nhiều lĩnh vực. Để có được thành tích học tập như vậy, bên cạnh sự cố gắng và nỗ lực của bản thân, em còn nhận được sự giúp đỡ tận tình của các thầy cô giáo. Không chỉ học giỏi, em Trung rất tích cực tham gia các hoạt động phong trào của trường, lớp và thân thiện, hoà đồng cùng bạn bè.

     Tin tưởng rằng với tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm của tấm gương thiếu nhi tiêu biểu sẽ góp phần thúc đẩy các phong trào thi đua tại cơ sở, tiếp tục gặt hái được nhiều kết quả trong thời gian tới và vận động các em dân tộc thiểu số thi đua học tốt , cố gắng học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh