Hỗ trợ : 1900636444

Email: hocvalamtheobac@egroup.vn

“Lao động là nghĩa vụ thiêng liêng, là nguồn sống, nguồn hạnh phúc của chúng ta”.

10:47 23/05/2018

Trong cuộc sống mỗi người muốn trưởng thành phải qua rất nhiều quá trình, trong đó có lao động. Như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết: "Lao động là nghĩa vụ thiêng liêng, là nguồn sống, nguồn hạnh phúc của chúng ta" chỉ có lao động thật sự mới đem lại hạnh phúc và cuộc sống ấm no cho con người.

Lao động là sự tiêu dùng sức lao động trong hiện thực, ngoài ra lao động còn là các hoạt động có mục đích, có ý thức của con người để ra ra của cải vật chất và phục vụ cho đời sống của con người trong xã hội. Bên cạnh những người lao động chân chính thì còn có những kẻ lười biếng, đặc biệt là những người vô lương tâm họ lợi dụng vào người khác, sức lao động của người khác để chuộc lợi cho bản thân họ. Con người chúng ta ai ai cũng phải lao động để để kiếm tiền nuôi sống chính bản thân minh, nhưng tiền không phải là mục đích mà nó chỉ là một phần giúp chúng ta cải thiện tốt cuộc sống. Ngoài việc kiếm tiền, lao động còn có tác dụng nâng cao sự hiểu biết, công việc cho chúng ta có định hướng đúng đắn, tạo ra cho ta những khó khăn thử thách để vượt qua cũng nhơ lời của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết "Lao động là nghĩa vụ thiêng liêng, là nguồn sống, nguồn hạnh phúc của chúng ta". Một xã hội đẹp đi theo chân lý của Hồ Chí Minh là xã hội không có con người trây lười, ỷ nại và làm ăn bất chính, những người như vậy sẽ không bao giờ có được kết cục tốt đẹp. Chỉ có lao động mới giúp con người thực hiện được ước mơ, đem lại niềm vui, thúc đẩy con người sáng tạo. Câu nói trên còn động viên con người chúng ta cần phấn đấu lao động để có được cuộc sống ấm no hạnh phúc. Mỗi con người không ngừng phấn đấu, rèn luyện để trở thành người lao động chân chính, có ích, người lao động giỏi trong tương lai. Cần có quan điểm mới về Lao động, có thái độ lao động tự giác, có kỹ thuật, có kỷ luật và đạt được hiệu quả tốt, được sống, lao động và làm việc là niềm hạnh phúc của mỗi con người. Không lao động con người sẽ cảm thấy tù túng, nghèo đói và buồn chán. Lao động không chỉ đem lại sự ấm no cho bản thân, gia đình mà còn làm giàu đẹp cho xã hội, Đất nước làm thể chất con người khỏe mạnh, tinh thần sảng khoái và đầu óc thanh thản. Một số tấm gương tiêu biểu trong lao động phải kể đến đó là Chủ tịch Hồ Chí Minh. Người đã giành hết tâm huyết và cuộc đời mình để lao động nhằm giúp cho đất nước có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Tấm gương Bác Hồ đã được hình thành trong suốt cuộc đời hoạt động của người.

Một sáng tạo nhỏ sẽ làm nên thành công lớn. Mỗi sự lao động nhỏ sẽ tạo nên thành quả lớn dựng xây đất nước, vì thế, chúng ta hãy đứng dậy và khẳng định bản thân mình bằng lao động. Bản thân mỗi người phải có ý thức khám phá tìm kiếm tận dụng mọi điều kiện có sẵn để tại ra lao động và sáng tạo. Lao động không những là nghĩa vụ của con người đối với xã hội mà còn là quyền lợi thiêng liêng của những con người chân chính.