Hỗ trợ : 1900636444

Email: hocvalamtheobac@egroup.vn

“Lao động là nghĩa vụ thiêng liêng, là nguồn sống, nguồn hạnh phúc của chúng ta”.

11:03 23/05/2018

Cô Đỗ Thị Lan là giáo viên Trường THCS Đồng Luận huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ là tấm gương tiêu biểu, xuất sắc trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cô luôn gương mẫu đi đầu trong mọi công việc, được đồng nghiệp, học sinh quý mến và nhân dân tin yêu.

      Bằng tình yêu thương học trò và tâm huyết với nghề, cô Lan luôn trăn trở làm sao để mỗi tiết học cho các em dễ hiểu, dễ nhớ bài, đam mê và thích thú hơn. Vì vậy, ngoài thực hiện dạy đúng theo chương trình, chuẩn kiến thức kỹ năng và nội dung bài học, cô luôn trau dồi kiến thức, học hỏi ở đồng nghiệp, tài liệu tham khảo, sách báo, tham gia đầy đủ các lớp bồi dưỡng chuyên môn của ngành tổ chức để tạo sự phong phú trong mỗi tiết dạy. Với cô đã thấm nhuần tư tưởng chính trị, làm theo lời Bác dạy, nhiệm vụ của người giáo viên là truyền thụ kiến thức cho học sinh lĩnh hội, cô không chỉ dạy chữ mà bằng vốn kiến thức và kinh nghiệm của cô đã lồng ghép giáo duc kĩ năng sống cho các em trong các tiết sinh hoạt cuối tuần, ngoài giờ lên lớp và các buổi ngoại khóa để giúp học sinh nâng cao ý thức kỉ luật và có hứng thú học tập hơn. Cô lấy việc học và làm theo lời Bác là cơ hội để truyền tải tới học sinh những điều bản thân học được từ tấm gương đạo đức của Người, cũng như qua việc kể chuyện về Bác. Từ đó, cô ý thức hơn trong công việc, sinh hoạt và đời sống riêng để làm gương cho các em noi theo. Với những nỗ lực không ngừng, nhiều năm liên tục cô đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đạt lao động tiên tiến, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Học sinh lớp cô dạy lên lớp thẳng luôn đạt 100%. Đặc biệt, lớp cô phụ trách năm học 2017-2018, có học sinh đoạt giải nhì cấp huyện, cấp tỉnh hội thi câu lạc bộ tiếng anh và nhiều học sinh đoạt giải nhất, nhì cấp huyện, giải nhì, ba cấp tỉnh môn sinh học. Trong những năm vừa qua, cô luôn đạt giáo viên giỏi xuất sắc cấp huyên, cấp tỉnh, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và có nhiều học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, là giáo viên cốt cán của phòng giáo dục huyện Thanh Thủy, trực tiếp bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi cấp tỉnh môn sinh học. Năm học 2017-2018, cô đạt giáo viên giỏi xuất sắc cấp huyên, cấp tỉnh và danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Năm 2017, cô là 1 trong những giáo viên điển hình tiêu biểu cho đội ngũ giáo viên của trường, ngành giáo dục huyện được Huyện ủy Thanh Thủy tuyên dương học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

     Cô Đỗ Thị Lan là giáo viên có thâm niên trong sự nghiệp giáo dục. Cô luôn nỗ lực hết mình với sư nghiệp giáo dục. Vì lợi ích mười năm trồng cây, trăm năm trồng người, cùng tập thể, giáo viên nhà trường nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh. Là một giáo viên tâm huyết với nghề vì học sinh thân yêu, cô Lan đã chủ động đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh vào giảng dạy và đời sống, ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin vào giảng dạy để tạo hứng thú cho học sinh, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường.