Hỗ trợ : 1900636444

Email: hocvalamtheobac@egroup.vn

Lễ trao giải cuộc thi Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

15/06/2016

NTTU - Vào lúc 8g ngày 11/6/2016, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị quận 4, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cùng Bộ GD&ĐT và các cơ quan ban ngành long trọng tổ chức Vòng chung kết xếp hạng toàn quốc và Lễ tổng kết trao giải cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm học 2016.

Báo Thanh Niên: "Trao giải cuộc thi 'Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"

Báo Dân sinh: Trao giải cuộc thi “ Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

Báo Phụ nữ online: "Học sinh lớp 11 đoạt giải Nhất cuộc thi học tập và làm theo lời Bác"

Báo Dân trí: Trao giải cuộc thi "Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"

Báo Gia đình & Trẻ em: Trao giải thưởng Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập & làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2016

Báo Quân đội Nhân dân: Trao giải cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"

Báo Báo mới: Trao giải cuộc thi "Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"

Báo Tiền Phong: Trao giải cuộc thi "Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"

Báo Chính phủ: Trao giải cuộc thi "Tuổi trẻ làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"

Báo Tuổi trẻ: Trao giải cuộc thi: "Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" 

Đài Truyền hinh VTV: Trao giải cuộc thi "Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"

Buổi Lễ nhằm vinh danh các cá nhân, đơn vị tập thể, đã đạt những thành tích xuất sắc, cao nhất trong cuộc thi. Đồng thời, ghi nhận và tuyên dương các đơn vị tiêu biểu đã có những đóng góp trong công tác tổ chức góp phần vào thành công chung của cuộc thi.

Tới tham dự chương trình có đồng chí Võ Đức Phuông, ủy viên BCH TW Đảng, Phó trưởng ban tuyên giáo TW, đồng chí Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí  thư thứ nhất BCH TW Đoàn Thanh Niên cộng sản Hồ Chí Minh, đại diện các ban ngành trung ương và TP. HCM, báo Tiền Phóng, công ty Egame. Về phía đơn vị đăng cai tổ chức lễ trao giải có sự hiện diện của PGS – TS Nguyễn Mạnh Hùng, Hiệu Trường ĐH Nguyễn Tất  Thành, Ban giám hiệu, CB – GV- CNV, sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, đặc biệt là sự hiện diện của các thí sinh và đại diện các tập thể đoạt giải.

Các thí sinh tập trung cao độ để hoàn thành bài thi của mình

Sau 3 tháng phát động, đến nay, đã có 340.000 lượt thí sinh đăng ký dự thi, gấp 4 lần so với cuộc thi lần thứ 2 năm 2015 và gấp 10 lần so với Cuộc thi lần thứ nhất năm 2013. Trong lễ trao giải vòng thi trắc nghiệm được tổ chức tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành vào ngày 19/5/2016 vừa qua, Ban Tổ chức đã chọn được 124 thí sinh xuất sắc để trao giải vòng 1, vòng 2 trắc nghiệm. 

 Đồng chí Võ Đức Phuông, ủy viên BCH TW Đảng, Phó trưởng ban tuyên giáo TW phát biểu trong buổi lễ trao giải 

Với sự chỉ đạo và quan tâm đúng mức, trong thời gian vừa qua Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã có hơn 90.000 lượt dự thi của CB-GV-CNV-HSSV đang học tập tại trường cũng như cựu sinh viên đã ra trường đã đăng ký tham gia cuộc thi. Sức lan tỏa và ý nghĩa của cuộc thi đã tạo nên làn sóng ảnh hưởng mạnh mẽ, tích cực của nhà trường từ Hội đồng quản trị, BGH, CB-GV-NV và tất cả HSSV với quy mô và số lượng tham gia dự thi rất lớn đã đạt được những thành quả to lớn, trong đó có nhiều thầy cô giáo và sinh viên của trường đạt giải cao. Ở vòng thi tự luận năm 2016, có 5 thí sinh của Trường đại học Nguyễn Tất Thành đoạt giải, trong đó có 1 giải nhì, 1 giải 3 và 3 giải khuyến khích.

TS Nguyễn Thị Nghĩa, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu trong buổi lễ

Trước khi buổi trao giải Tổng kết cuộc thi diễn ra, các thí sinh đã tham gia vòng chung kết xếp hạng cá nhân toàn quốc. 36 thí sinh đến từ nhiều địa phương khác nhau đã tranh tài trong vòng chung kết để tìm ra 1 giải Nhất, 5 giải Nhì, 10 giải Ba và 20 giải Khuyến khích. Trải qua những giờ phút thi đấu gay cấn kết quả là thí sinh Huỳnh Thanh Thân, học sinh lớp 11B1, Trường THPT Trần Bình Trọng, tỉnh Khánh Hòa đạt giải Nhất cuộc thi. 5 giải Nhì khác thuộc về Võ Kim Loan, Bùi Trí Dũng, Đỗ Văn Hoài Giang, Đinh Thành Thống (sinh viên trường Đại học Nguyễn Tất Thành) và Tạ Ngọc Hoàng Mai, giáo viên Trường THCS Phước Tân, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 10 giải Ba và 13 giải Khuyến khích cho những thí sinh xuất sắc khác.

Đồng chí Lê Quốc Phong và TS Trần Thị Nghĩa trao giải Nhất cho thí sinh Huỳnh Thanh Thân

Ông Ngũ Duy Anh, Vụ trưởng Vụ công tác học sinh sinh viên trao giải thưởng cho các thí sinh đoạt giải nhì trong cuộc thi 

Đồng chí Lê Quốc Phong trao bằng khen cho BCH Đoàn trường ĐH Nguyễn Tất Thành vì những nỗ lực trong công tác tổ chức cuộc thi 

Đây là năm thứ ba liên tiếp Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tham gia cuộc thi này. Hai lần thi trước đó vào các năm 2014 và 2015 Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cũng là đơn vị đạt được giải nhất tập thể và nhiều giải thưởng cá nhân. Năm nay, ngoài các giải thưởng cá nhân Trường ĐH Nguyễn Tất Thành còn giành giải nhất khối trường, Ban chấp hành đoàn trường cũng được nhận bằng khen của Ban tổ chức vì những nỗ lực trong công tác tổ chức cuộc thi. 

 TS Nguyễn Thị Nghĩa, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trao giải thưởng cho các đơn vị cá nhân được giải thưởng cao 

Tuổi trẻ học tập & làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là cuộc thi có ý nghĩa vô cùng to lớn góp phần đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cho thế hệ trẻ, đồng thời tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên trong và ngoài nước nâng cao hiểu biết về Chủ tịch Hồ Chí Minh góp phần giáo dục đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng của các thế hệ học sinh, sinh viên và người dân Việt Nam.

Bài Phượng Nguyễn

Ảnh: Duy Anh

Link nguồn: http://www.ntt.edu.vn/news/news/1971/index.php